Sau khi mua căn hộ tại dự án chung cư La Casta Văn Phú Hà Đông thì đa phần các gia chủ đều tiến hành trang trí các căn hộ đó luôn. Hiện nay có rất nhiều đồ vật được dùng để trang trí các căn hộ đó để có thể mang lại luồng khí tốt cho gia chủ và người thân của mình. Vậy thì các đồ vật đó là gì thì chúng ta hãy cùng xem trong bài viết về những vật phẩm phong thủy nên có trong không gian căn hộ nói chung và phòng khách nói riêng.

  1. Vật phẩm phong thủy đầu tiên là tỳ hưu

 

 

Theo truyền thuyết thì tỳ hưu là một con vật đuổi tà, chuyên ăn vàng bạc và châu báu mà đặc biệt là chỉ ăn chứ không nhả ra. Vì vậy, mà rất nhiều người tin rằng tỳ hưu là một vật đem đến tài lộc cho phòng khách gia đình nhiều thêm thứ không bao giờ mất đi đặc biệt là ở khu nhà chung cư La Casta Văn Phú

Khi trưng bày tỳ hưu trong nhà, gia chủ cần phải lưu ý không để đầu tỳ hưu ở bộ bàn ghế gỗ phòng khách hướng thẳng vào cửa chính và gương hay là đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, đặc biệt là không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh di chuyển tượng con tỳ hưu.

  1. Vật phẩm thứ hai là kim thiềm

Theo phong thủy nói chung thì kim thiềm có nghĩa là con cóc ba chân ngồi trên đống vàng. Khi đặt kim thiềm ở cạnh bộ bàn ghế phòng khách thì nó có tác dụng là hút tài lộc vào người nó rồi nhả ra cho gia chủ nên nó có ý nghĩa là mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là những người đang và muốn kinh doanh buôn bán tại các shophouse của dự án La Casta Văn Phú

Có hai loại kim thiềm đó là kim thiềm ngậm đồng xu và kim thiền không ngậm đồng xu. Nếu gia chủ dùng kim thiềm ngậm đồng xu trong phòng khách của căn hộ thì đầu của kim thiền phải quay vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi ra ngoài hết căn hộ. Còn với kim thiềm không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào trong nhà.

  1. Vật phẩm thứ ba là bể cá cảnh

Đặt bể cá cảnh sau hoặc đối diện bộ bàn ghế gỗ phòng khách không những có ý nghĩa là mang đến tài vận cho gia đình mà còn giúp cho gia chủ ngăn chặn được hung sát. Lưu ý là không được đặt bể cá dưới tượng các vị thần để tránh phá hoại tài khí. Và cũng không nên đặt bể cá đối diện không gian bếp để không làm sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của bà chủ nhà gia đình.

  1. Vật phẩm thứ tư là Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

 

Tượng Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường trọ. Đặt tượng của ba vị này trong không gian phòng khách của căn hộ La Casta sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm phúc khí và tài vận.

Gia chủ nên đặt tượng của ba vị này cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt cho ba vị là phải quay mặt vào trong không gian phòng, nếu quay ra ngoài sẽ được coi là tiễn tài lộc đi.

  1. Vật phẩm thứ năm là Tượng phật Di Lặc

Trong phong thủy Phật Di Lặc là một vị phật tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và trí tuệ. Đặt tượng Phật Di Lặc trên bộ bàn ghế phòng khách sẽ mang đến cho gia đình những điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, bình an phú quý.

Lưu ý là không được để tượng phật cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà. Tượng Phật Di Lặc phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không hướng vào cửa phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *